Những thực phẩm bệnh nhân ung thư phổi nên bổ xung chế dộ dinh dưỡng

Khi bị ung thư phổi, bệnh nhân cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để chống lại hậu quả của quá trình điều trị. Tại thời điểm này, các chuyên gia khuyên bạn nên thiết lập một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây và rau quả và giảm thiểu việc tiêu thụ đường chế biến.

Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp cải thiện chất lượng điều trị và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư phổi. Cố gắng tiêu thụ 1/2 chế độ ăn trái cây và rau quả tươi là một trong những cách tốt nhất để tăng cường sức khỏe chống lại bệnh tật. Dưới đây là một số thực phẩm có nguồn gốc thực vật đã được chứng minh là tốt cho bệnh nhân ung thư phổi.

Qủa lê giúp tăng cường tác dụng của thuốc hóa trị ung thư phổi

Trong một nghiên cứu gần đây xem xét các tế bào ung thư phổi không phải tế bào nhỏ được phát triển trong phòng thí nghiệm, phloretin, một chất được tìm thấy trong lê và táo, gây ra apoptosis (apoptosis). ) được thể hiện rõ trong các tế bào ung thư này. Phloretin không chỉ đóng một vai trò trong các tế bào ung thư phổi, mà trong một nghiên cứu khác đã tăng cường tác dụng chống ung thư của cisplatin, một loại thuốc hóa trị phổ biến được sử dụng để điều trị ung thư phổi.

Trà xanh có lợi cho bệnh nhân ung thư phổi

Trà xanh không chỉ được tìm thấy có vai trò trong việc ngăn ngừa sự phát triển của ung thư phổi, mà còn có lợi cho những người đã sống chung với căn bệnh này.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét tác động của trà xanh đối với các tế bào ung thư phổi của con người được trồng trong phòng thí nghiệm và ở động vật. Các hợp chất bao gồm theaflavin và epigallocatechin-3-gallate (EGCG) được tìm thấy trong trà xanh làm tăng tác dụng của thuốc hóa trị cisplatin thường được sử dụng để điều trị ung thư phổi.

Lưu ý rằng trà xanh đóng chai được quảng cáo là có một hợp chất như ECGC, nhưng ở nồng độ rất thấp. Hơn nữa, chúng có thể chứa đường và các chất bảo quản khác không tốt cho cơ thể..

Chế-độ-dung-dưỡng-cho-bệnh-nhân-ung-thư
Chế-độ-dung-dưỡng-cho-bệnh-nhân-ung-thư

Gừng giúp giảm di căn trong ung thư phổi

Gừng chứa hợp chất 6-shogaol có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của ung thư phổi, nhưng thông qua các hành động của nó trên các con đường giúp ung thư di căn, có thể làm giảm nguy cơ di căn ung thư. thư từ.

Bằng chứng về lợi ích của gừng đã được ghi nhận trong điều trị các tế bào ung thư phổi trong phòng thí nghiệm, và nó cũng đã được tìm thấy rằng ăn uống gừng làm giảm nguy cơ di căn ung thư phổi ở chuột. Bị ung thư phổi. Vì di căn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho những người bị ung thư, đây là một phát hiện quan trọng.

Củ nghệ ức chế khả năng xâm lấn của tế bào ung thư

Củ nghệ chứa nhiều hợp chất curcumin. Curcumin đã được tìm thấy trong một số nghiên cứu để ức chế khả năng xâm lấn của các tế bào ung thư phổi.

Curcumin có thể làm cho các khối u nhạy cảm hơn với tác động của hóa trị và xạ trị, đặc biệt là đối với các loại thuốc như thuốc hóa trị ung thư phổi thông thường.

Các loại quả mọng như nho, quả việt quất, quả mâm xôi và dâu tây chứa nhiều hợp chất gọi là anthocyanidins.

Chế độ ăn uống delphinidin ức chế sự phát triển của khối u. Chúng ức chế sự phát triển của các khối u bằng cách cản trở việc tạo ra các mạch máu mới và bằng cách ảnh hưởng đến sự chết tế bào được lập trình của các tế bào ung thư.

Cà rốt

Cà rốt là một nguồn tuyệt vời của một chất phytochemical gọi là axit chlorogenic.

Axit clogenic ngăn chặn con đường tín hiệu trong ung thư phổi cần thiết cho sự hình thành mạch máu.

Cà chua ngăn ngừa sự phát triển của khối u

Cà chua và đặc biệt là sốt cà chua chứa rất nhiều lycopene, một hợp chất làm giảm nguy cơ ung thư và chống lại sự phát triển của khối u.

Lycopene hoạt động tại một số điểm trong sự tiến triển của ung thư. Nó có thể ức chế sự phát triển của khối u, cản trở sự phân chia các tế bào ung thư phổi, ức chế sự lây lan của ung thư và hỗ trợ cơ thể. loại bỏ các tế bào ung thư thông qua quá trình apoptosis.

Ngoài ra, lycopene có đặc tính chống viêm có thể giúp giảm sự tăng trưởng và tiến triển của ung thư phổi.

Một nghiên cứu trên hơn 100.000 người cho thấy ung thư phổi ít phổ biến hơn đáng kể ở những người ăn nhiều thực phẩm có chứa lycopene.

Một cơ thể ngày càng tăng của bằng chứng cho thấy rằng một chế độ ăn uống dựa trên thực vật giàu trái cây và rau quả có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi.