Phương pháp chuẩn đoán và điều trị ung thư âm hộ

Ung thư âm hộ là mối quan tâm của nhiều phụ nữ, đặc biệt là khi bạn sống với các yếu tố nguy cơ cao đối với căn bệnh nguy hiểm này mỗi ngày. Bạn đã biết cách bảo vệ bản thân khỏi ung thư âm hộ? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Chẩn đoán ung thư âm hộ

Bước đầu tiên để chẩn đoán ung thư âm hộ dựa trên tiền sử bệnh, các yếu tố nguy cơ mắc bệnh và khám lâm sàng. Tiếp theo, để có thể đưa ra kết luận chắc chắn hơn, cần tiến hành xét nghiệm Pap, xét nghiệm HPV và một số thủ tục, như sau:

Sinh thiết:

Sinh thiết là một cách chắc chắn để xác nhận sự hiện diện của ung thư.

Nếu khu vực bất thường (diện tích được sinh thiết) nhỏ, nó có thể được loại bỏ hoàn toàn (Sinh thiết excisional)

Nếu khu vực bất thường lớn hơn, chỉ có một phần nhỏ được loại bỏ và phẫu thuật có thể được thực hiện sau đó tùy thuộc vào kết quả sinh thiết.

Phân tích hình ảnh:

Để tìm hiểu kích thước của khối u, mức độ sâu vào các mô mà nó đã phát triển và liệu nó có lan sang các bộ phận khác của cơ thể hay không, các xét nghiệm hình ảnh nên được thực hiện:

X-quang ngực: Để xem ung thư đã lan đến phổi chưa.

Chụp CT: Thường không cần thiết, nhưng chúng có thể được thực hiện ở những phụ nữ có khối u âm hộ lớn hoặc các hạch bạch huyết mở rộng. Nó cũng hữu ích trong việc kiểm tra các hạch bạch huyết hay không?

Hình ảnh cộng hưởng từ (MRI): Hình ảnh MRI rất hữu ích trong việc kiểm tra các khối u vùng chậu, có thể cho thấy ung thư lan đến các hạch bạch huyết ở háng. Nhưng hiếm khi được sử dụng cho bệnh nhân ung thư âm hộ sớm.

Chụp cắt lớp phát xạ Positron (PET): Hình ảnh từ chụp PET không chi tiết như chụp CT hoặc MRI, nhưng nó cung cấp thông tin hữu ích về việc liệu các khu vực bất thường được nhìn thấy trên các xét nghiệm khác có mặt hay không. Nó có thể là ung thư hoặc không. Quét PET cũng được sử dụng khi bác sĩ nghĩ rằng ung thư đã lan rộng, nhưng không biết ở đâu (không hữu ích cho việc tìm kiếm ung thư đã lan rộng trong não).

Các xét nghiệm khác để tìm kiếm ung thư:

Mặc dù thường không được sử dụng, nếu ung thư bị nghi ngờ đã lan sang các cơ quan lân cận, các xét nghiệm sau đây có thể hỗ trợ tìm ra nó, chẳng hạn như nội soi bàng quang, kiểm tra trực tràng hoặc kiểm tra vùng chậu trong quá trình phẫu thuật. đam mê.

Xét nghiệm máu để có được cái nhìn tổng quan về sức khỏe và chức năng của một số cơ quan của gan và thận đang hoạt động tốt hơn.

Điều trị ung thư âm hộ

Vấn đề được quan tâm ở đây là làm thế nào để tạo ra sự cân bằng khi loại bỏ khối u và đời sống tình dục của bệnh nhân, và sự thay đổi trong con đường loại bỏ cũng là một tác động rất lớn đến chất lượng cuộc sống. sống.

Tuy nhiên, để đảm bảo cả sức khỏe và những mối quan tâm này cho bệnh nhân, sẽ có một mức độ phẫu thuật phù hợp với sự tiến triển của bệnh.

Phẫu thuật âm đạo

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính cho ung thư âm hộ. Các phương pháp phẫu thuật ung thư âm hộ bao gồm:

Phẫu thuật laser:

Một chùm tia laser tập trung đốt cháy các tế bào bất thường trong âm hộ.

Được sử dụng cho ung thư biểu mô âm hộ mà không cần điều trị ung thư xâm lấn.

Phẫu thuật cắt bỏ:

Cắt bỏ cục bộ rộng: Ung thư và ít nhất 1/2 inch các tế bào khỏe mạnh xung quanh nó sẽ được loại bỏ.

Cắt bỏ một phần đơn giản: Với việc mở nhiều hơn, rất nhiều mô được loại bỏ.

Cắt bỏ sắc tố:

Tất cả hoặc một phần của âm hộ được loại bỏ.

Phẫu thuật tái tạo âm đạo:

Được sử dụng khi một vùng da lớn được lấy ra khỏi âm hộ, đòi hỏi phải ghép da từ các bộ phận khác của cơ thể để che vết thương.

Phẫu thuật vùng chậu:

Đây là một phẫu thuật rất phức tạp và có thể dẫn đến nhiều loại biến chứng khác nhau và cũng dẫn đến rất nhiều chất lượng cuộc sống như phẫu thuật cắt bỏ hoặc urostomy.

Âm hộ được loại bỏ và thường loại bỏ các hạch bạch huyết cũng như một hoặc nhiều cấu trúc sau đây tùy thuộc vào mức độ ung thư đã lan sang các cơ quan lân cận.

Phẫu thuật hạch bạch huyết

phẫu thuật hạch bạch huyết háng: Khi ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết ở đây, chúng cần được mổ xẻ và loại bỏ.

Sinh thiết hạch bạch huyết Sentiel: Được sử dụng thay thế cho phẫu thuật hạch bạch huyết bẹn cho các bệnh ung thư tương đối nhỏ và không lan rộng để tránh phẫu thuật bẹn toàn diện.

Hạch bạch huyết được loại bỏ, sau đó kiểm tra dưới kính hiển vi để xem nó có chứa tế bào ung thư hay không. Nếu vậy, hãy loại bỏ phần còn lại của các hạch bạch huyết trong khu vực này và ngược lại.

Xạ trị

Sử dụng phương pháp này một mình để điều trị các hạch bạch huyết ở háng và xương chậu.

Ngoài ra, bức xạ thường được sử dụng có hoặc không có hóa trị để điều trị cho những phụ nữ không đủ sức khỏe để phẫu thuật hoặc thu nhỏ khối u để nó có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật.

Hoặc được sử dụng sau khi phẫu thuật để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư nào có thể đã bị bỏ qua.

Valence

Hóa trị được sử dụng cho ung thư âm hộ đã lan rộng hoặc phát triển sau khi phẫu thuật. Nhưng cho đến nay, kết quả của việc sử dụng hóa trị để điều trị ung thư âm hộ đã lan sang các cơ quan khác đã gây thất vọng.

Description: https://ssl.microsofttranslator.com/static/27420612/img/tooltip_logo.gif
Description: https://ssl.microsofttranslator.com/static/27420612/img/tooltip_close.gif

Original

Next, to be able to make a more certain conclusion, it is necessary to conduct Pap tests, HPV tests and some procedures, as follows: