Có nên đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 là một tình trạng khá phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Viêm lộ tuyến cổ tử cung không phải là ung thư và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, nhưng nó vẫn có thể gây ra vấn đề cho người bệnh. Vậy làm thế nào để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2?

1. Viêm lộ tuyến tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung xảy ra khi các tế bào tuyến phát triển ở bên ngoài cổ tử cung. Bên ngoài cổ tử cung của bạn thường có các tế bào cứng (tế bào biểu mô). Vùng mà hai loại tế bào gặp nhau được gọi là vùng biến đổi. Cổ tử cung là nơi tử cung của bạn kết nối với âm đạo của bạn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tình trạng phụ khoa phổ biến không liên quan gì đến ung thư cổ tử cung hoặc các vấn đề sức khỏe gây ung thư.

Nhiều người bị ectropion cổ tử cung không có triệu chứng. Tuy nhiên, triệu chứng chính của ectropion cổ tử cung là sự xuất hiện của một mảng đỏ, viêm trên cổ tử cung. Các dấu hiệu khác mà phụ nữ có thể gặp phải bao gồm:

Đau và chảy máu trong hoặc sau khi quan hệ tình dục

Đau và chảy máu cũng có thể xảy ra trong hoặc sau khi khám vùng chậu.

Tạo ra nhiều hôi miệng

Chảy máu âm đạo bất thường

Các triệu chứng có thể từ nhẹ đến nặng.

2. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 là gì?

Tùy thuộc vào tình trạng và mức độ nghiêm trọng của bệnh, nó được chia thành các cấp độ khác nhau.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1: viêm cổ tử cung nhẹ ở khu vực tiếp xúc. Tại thời điểm này, diện tích tổn thương nhỏ hơn 1/3 diện tích của tuyến đường.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2: diện tích tổn thương đã chiếm 1/3 đến 2/3 diện tích tuyến. Tình trạng vừa phải.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3: viêm cổ tử cung nặng, khu vực bị tổn thương chiếm 2/3, thậm chí toàn bộ tuyến đường, và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của phụ nữ và cần được điều trị ngay.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 là mức độ tổn thương trung bình, có thể gây ra các biến chứng cho các bệnh viêm khác như nấm, ống dẫn trứng bị tắc nghẽn hoặc viêm cổ tử cung,… Đây cũng là cơ hội để virus lây truyền qua đường tình dục có cơ hội phát triển mạnh và gây bệnh. Ectropion độ 2 nếu không được điều trị thích hợp có thể làm tăng nguy cơ vô sinh – vô sinh cho bệnh nhân (do độ pH trong môi trường âm đạo thay đổi, khiến tinh trùng bị phá hủy trước khi đến trứng). ).

3. Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 nên được đốt cháy?

Đối với ectropion cổ tử cung, trừ khi các triệu chứng của bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn, bạn không cần phải trải qua điều trị. Hầu hết phụ nữ chỉ có một vài vấn đề, và viêm tuyến tiền liệt sẽ tự biến mất. Tuy nhiên, ectropion giai đoạn 2, nếu không được điều trị sớm, sẽ chuyển sang giai đoạn cuối của bệnh, đó là giai đoạn 3. Ectropion cổ tử cung độ 3 khó điều trị hơn, với nhiều biến chứng hơn. Nếu bạn có các triệu chứng dai dẳng như chảy dịch nhầy, chảy máu hoặc đau trong hoặc sau khi quan hệ tình dục – hãy nói chuyện với bác sĩ về các lựa chọn điều trị thích hợp. Phương pháp điều trị chính là đặt thuốc và đốt. Đốt có thể được thực hiện bằng cách đốt điện, liệu pháp áp lạnh hoặc laser.

Có nên đốt cháy ectropion cổ tử cung độ 2 hay không là điều mà nhiều phụ nữ bị ectropion cổ tử cung thắc mắc. Do phương pháp đốt nhanh nên vẫn mất nhiều thời gian để chữa lành hoàn toàn, bên cạnh đó, đây vẫn là phương pháp xâm lấn nên vẫn có nguy cơ xảy ra một số biến chứng sau thủ thuật. chẳng hạn như xơ cứng cổ tử cung, hẹp, máu kinh nguyệt ứ đọng, vô sinh. Do đó, việc lựa chọn phương pháp đốt trong điều trị ectropion cổ tử cung độ 2 phụ thuộc vào tình trạng, tình trạng sức khỏe, kinh tế và mong muốn của bệnh nhân. , kết hợp với việc dùng thuốc để ngăn chặn nhiễm trùng, sau đó áp dụng phương pháp đốt ectropion cổ tử cung (phá hủy tuyến).

Tham khảo thêm tại https://nhathuocaz.com.vn hoặc https://nhathuochapu.vn