Dấu hiệu của một người đàn ông bị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là căn bệnh ảnh hưởng lớn đến chất lượng đời sống tình dục của đàn ông, dẫn đến cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Nam giới cần nhận biết các dấu hiệu rối loạn cương dương và đi khám sớm để được điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

1. Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là không có khả năng hoặc khó khăn của dương vật để duy trì sự cương cứng đủ lâu để quan hệ tình dục. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, gây giảm ham muốn tình dục, dẫn đến khó chịu và ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân và gia đình.

Trên thực tế, rối loạn cương dương có nhiều khả năng xảy ra ở những người đàn ông lớn tuổi, khoảng một nửa số nam giới ở độ tuổi 65 và ba phần tư nam giới ở độ tuổi 80 bị rối loạn cương dương.

2. Biểu hiện rối loạn cương dương

Bệnh nhân có thể nhận biết rối loạn cương dương thông qua bốn nhóm triệu chứng sau:

Mất hoàn toàn ham muốn và nhu cầu quan hệ tình dục, dương vật hoàn toàn mềm và không thể đáp ứng nhu cầu sinh lý bình thường của người vợ;

Trong một số trường hợp, mặc dù vẫn còn ham muốn tình dục, nhưng khi tiếp xúc với phụ nữ, mặc dù sử dụng tất cả các phương pháp kích thích, họ không thể cương cứng;

Cương cứng thất thường của dương vật, không theo nhu cầu của chủ sở hữu;

Dương vật cương cứng nhưng không đủ dài để giao hợp, khi đưa vào cơ thể người phụ nữ, nó tự mềm ra và mọi hưng phấn âm thầm biến mất.

3. Nguyên nhân nào gây rối loạn cương dương?

Mặc dù rất dễ nhận biết và chẩn đoán rối loạn cương dương dựa trên các triệu chứng cụ thể, nhưng việc tìm ra nguyên nhân rất khó khăn vì mỗi bệnh nhân thường có một nguyên nhân duy nhất. Có bốn nhóm nguyên nhân phổ biến như sau:

Giảm lượng hormone testosterone trong máu;

Nguyên nhân thần kinh: Bệnh bắt đầu từ tình trạng viêm dây thần kinh; độc tính thần kinh do thuốc lá, rượu, ma túy, hóa chất; tiểu đường hoặc chấn thương sau phẫu thuật vùng xương chậu… gây rối loạn trong việc truyền tín hiệu từ não ra ngoại vi;

Nguyên nhân do rối loạn vận chuyển mạch máu: Tác dụng tưới máu dương vật hoặc dẫn lưu máu quá nhanh qua tĩnh mạch dương vật;

Nguyên nhân tâm lý: Người bệnh có thể gặp tai nạn hoặc chấn thương tinh thần trong cuộc sống, dẫn đến ám ảnh và cảm giác tội lỗi bất lực.

4. Cách ngăn ngừa rối loạn cương dương

Nam giới, đặc biệt là nam giới lớn tuổi cần xây dựng lối sống lành mạnh để ngăn ngừa rối loạn cương dương thông qua các hành động cụ thể sau:

Sinh hoạt, ăn uống điều độ, không hút thuốc lá và hạn chế uống rượu bia;

Tham gia vào hoạt động thể chất thường xuyên hoặc một môn thể thao để duy trì sức khỏe thể chất của bạn;

Tránh các tác nhân gây ra nỗi buồn và lo lắng để giữ lạc quan;

Tìm sự đồng cảm của đối tác của bạn;

Cần tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu các triệu chứng được phát hiện để chẩn đoán và điều trị sớm.

5. Điều trị rối loạn cương dương như thế nào?

Sau khi được chẩn đoán rối loạn cương dương, người bệnh cần tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ với một số phương pháp như: uống thuốc, đưa hoặc tiêm vào dương vật, sử dụng thiết bị bơm chân không và trị liệu. Tâm.

Thuốc uống: Thuốc uống sẽ giúp tăng lưu lượng máu đến dương vật. Thuốc phổ biến nhất, phosphodiesterase, có hiệu quả trong điều trị rối loạn cương dương trong 60-75% trường hợp. Thuốc được sử dụng 1 giờ trước khi hoạt động tình dục và cho thấy hiệu quả cao, tuy nhiên không nên sử dụng nhiều hơn một lần một ngày.

Thuốc tiêm hoặc đưa vào dương vật: Những loại thuốc này sẽ giúp mở rộng động mạch và tăng lưu lượng máu đến dương vật, nhưng có thể đi kèm với một số tác dụng phụ như chóng mặt, cảm giác nóng rát ở dương vật hoặc cương cứng đau đớn. . Khi sử dụng liều đầu tiên, cần theo dõi cẩn thận bác sĩ. Đây là một phương pháp hiệu quả để đạt được sự cương cứng lên tới 80-90%. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng muốn tiêm vào dương vật vì có khả năng mô sẹo nếu tiêm nhiều lần.

Liệu pháp thay thế testosterone: Đây là một phương pháp điều trị rối loạn cương dương do nồng độ testosterone quá thấp. Có nhiều hình thức cho phương pháp này như: miếng dán, kem hoặc tiêm trực tiếp. Tuy nhiên, các tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm rối loạn gan và tăng nguy cơ đột quỵ.

Thiết bị co và thiết bị chân không:

Thiết bị co thắt: Đặt trên dương vật như dây, vòng kim loại, cao su, để giúp tránh các tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng thuốc vì nó có khả năng làm chậm dòng chảy của máu;

Thiết bị hút chân không: Tăng khả năng hút máu vào dương vật để tạo sự cương cứng. Tuy nhiên, thiết bị khá cồng kềnh và có thể gây tổn thương cho dương vật cũng như khó xuất tinh.

Phương pháp tâm lý: Đây là phương pháp cải thiện các yếu tố tâm lý như tinh thần và cảm xúc, là nguyên nhân trực tiếp gây rối loạn cương dương.

Tham khảo thêm tại https://nhathuocaz.com.vn https://ungthuphoi.com.vn