Dấu hiệu viêm ruột thừa ở trẻ em

Viêm ruột thừa là một bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi kể cả trẻ em. Viêm ruột thừa ở trẻ em, phụ nữ mang thai và người già rất khó chẩn đoán, phụ nữ mang thai và người già. Đối với trẻ em bị viêm ruột thừa mà không có biến chứng, phẫu thuật có thể được thực hiện. Sau phẫu thuật, sức khỏe của trẻ có thể hồi phục hoàn toàn.

Viêm ruột thừa ở trẻ em xảy ra thường xuyên nhất trong độ tuổi từ 10 đến 19 tuổi vì nguyên nhân chính là ruột thừa bị tắc nghẽn hoặc các bệnh nhiễm trùng khác ở bụng lan vào ruột thừa. Ngoài ra, viêm ruột thừa ở trẻ cũng có thể xảy ra ở trẻ từ 2 đến 5 tuổi với các triệu chứng sốt, nôn mửa, đau dạ dày… Các trường hợp viêm ruột thừa ở trẻ em dưới 2 tuổi cũng có thể xảy ra. Ra ngoài, cha mẹ cần đặc biệt chú ý.

Khi viêm ruột thừa ở trẻ em xảy ra, các triệu chứng bao gồm:

Đau bụng: Đau trong viêm ruột thừa thường xảy ra ở fossa chậu phải, bắt đầu ở khu vực phía trên rốn, xung quanh rốn và tập trung vào fossa chậu phải. Do đối tượng viêm ruột thừa là ở trẻ em nên rất khó xác định vị trí đau, người lớn cần quan sát các biểu hiện của trẻ như khóc, chạm vào bụng để phán đoán. Trẻ em bị đau trong viêm ruột thừa thường đi kèm với sưng và đỏ ở bụng.

Chán ăn: Chán ăn là một trong những biểu hiện phổ biến của viêm ruột thừa ở trẻ em. Do đó, cha mẹ cần cẩn thận khi trẻ đột nhiên từ chối ngay cả những thực phẩm chúng yêu thích.

Sốt cao: Trẻ bị viêm ruột thừa có thể gây sốt, trẻ có thể bị sốt từ 37-39 độ hoặc 40 độ C, cần được chẩn đoán và điều trị sớm.

Nôn, buồn nôn: Viêm ruột thừa ở trẻ có thể khiến trẻ nôn mửa nhiều, nôn ra dịch dạ dày, thức ăn có cảm giác đầy hơi, táo bón hoặc tiêu chảy khó chịu.

Lưỡi bẩn, khô môi, mệt mỏi: Ngoài những cơn đau trong viêm ruột thừa, trẻ cũng có thể bị rối loạn tiểu tiện thường xuyên hoặc đau khi đi tiểu.

Tham khảo thêm tại https://nhathuocaz.com.vn hoặc https://nhathuochapu.vn https://ungthuphoi.com.vn