Đau mắt đỏ có sốt k

Đau mắt đỏ có sốt k hãy cùng ungthuphoi tìm hiểu và giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé

Triệu chứng của bệnh đau mắt đỏ là gì?

Triệu chứng của bệnh đau mắt đỏ thường bao gồm mắt bị đỏ và có dử mắt. Thông thường, một bên mắt của người bệnh sẽ bị đỏ trước, sau đó tình trạng này có thể lan sang mắt còn lại. Dử mắt nước thường có màu vàng.
Những triệu chứng phổ biến mà người bệnh thường gặp phải bao gồm cảm giác không thoải mái ở mắt, sau đó là cảm giác như có cát trong mắt, dử mắt nhiều, khó mở mắt vào buổi sáng khi thức dậy do dử dính chặt. Dử mắt có thể có màu xanh hoặc vàng tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh. Hai mí mắt thường sưng nề, mọng, và mắt đỏ do việc cương tụ của các mạch máu.
Đau mắt đỏ có sốt k
Đau mắt đỏ có sốt k

Đau mắt đỏ có sốt k

Khi mắc phải tình trạng đau mắt đỏ, bệnh nhân thường cảm thấy mệt mỏi. Bên cạnh triệu chứng đau mắt đỏ, họ cũng có thể gặp phải các triệu chứng như sốt nhẹ, đau họng, mắt nhức đau, cảm giác nổi cộm, chảy nước mắt, đỏ, và có thể có nhiều gỉ mắt. Một số bệnh nhân cũng có thể gặp các triệu chứng toàn thân như sốt nhẹ, viêm mũi họng, nổi hạch trước tai, sợ ánh sáng, đau họng khi nuốt nước bọt, và bị nổi hạch. Có trường hợp nhỏ có thể xuất hiện xuất huyết dưới kết mạc hoặc giả mạc. Đôi khi, bệnh nhân cũng có thể phát hiện có đau hạch sau tai, viêm họng, sốt nhẹ, và mệt mỏi.
Người bệnh đau mắt đỏ thường cảm thấy có cảm giác cộm, xốn tại mắt giống như có cát, mắt khó chịu, đau nhẹ và có thể bị mờ đi một chút. Đặc biệt, ở trẻ em, triệu chứng đau mắt đỏ thường đi kèm với viêm họng hoặc có thể xuất hiện hạch ở tay.
Ban đầu, người bệnh thường chỉ cảm nhận các triệu chứng như mắt cộm, đỏ, ngứa, chảy nước mắt, và vẫn có thể nhìn thấy bình thường mà không gặp suy giảm thị lực. Tuy nhiên, trong trường hợp nghiêm trọng, có thể xảy ra phù mắt đỏ hoặc màng trong mắt. Việc chẩn đoán viêm kết mạc cấp thường dễ nhận biết khi có các triệu chứng như vậy. Thường thì khả năng thị lực của bệnh nhân không bị suy giảm trừ khi có biến chứng là viêm giác mạc. Trong trường hợp nặng hơn, bệnh nhân có thể gặp phải phù mắt đỏ hoặc màng trong mắt.

Một số dấu hiệu nhận biết đau mắt đỏ 

– Mắt chảy nước nhiều
– Xuất hiện mẩn đỏ, ngứa và sưng mắt
– Cảm giác đau liên tục trong mắt (cảm nhận như có cát trong mắt)
– Ánh sáng gây khó chịu
– Có chất dịch màu trắng rõ ràng (nếu là do nhiễm vi rút hoặc dị ứng)
– Có dử mắt màu vàng hoặc xanh lục (do nhiễm khuẩn)
– Người mắc đau mắt đỏ có cảm giác cộm, xốn tại mắt giống như có cát, mắt khó chịu, hơi đau và mờ nhạt.
Do đó, đau mắt đỏ có thể gây ra cảm giác sốt. Bạn nên cách ly người bệnh và chữa trị cho họ một cách cẩn thận, tránh tiếp xúc với những nơi có đông người như bệnh viện, trường học… Ngoài ra, việc rửa tay bằng xà phòng tiệt trùng nhiều lần trong ngày và sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh mắt có thể giúp ngăn ngừa bệnh đau mắt đỏ trong mùa dịch.
Thông tin cần tư vấn truy cập ungthuphoi để được hỗ trợ.