Làm thế nào để tránh rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương xảy ra khá phổ biến ở nam giới, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sự can đảm, tự tin của một người đàn ông. Mặc dù căn bệnh này không nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng nhưng nó vẫn cần được điều trị hoặc tìm ra các biện pháp khắc phục để đời sống tình dục của nam giới tốt hơn.

Dưới đây là những cách giúp ngăn ngừa rối loạn cương dương ở nam giới:

1. Theo dõi cân nặng của bạn

Giảm cân có thể là một trong những cách tốt nhất để khôi phục chức năng cương dương bình thường. Một nghiên cứu liên quan đến các vấn đề về cân nặng và rối loạn cương dương cho thấy: Hơn 30% nam giới tham gia các nghiên cứu giảm cân đã lấy lại được chức năng tình dục bình thường. Những người đàn ông này đã giảm trung bình 16,5kg trong khoảng thời gian hai năm. Ngoài việc giảm cân, những người đàn ông cho thấy giảm dấu hiệu stress oxy hóa và viêm. So sánh kết quả cho thấy trong số những người tham gia, chỉ có 5% nam giới trong nhóm đối chứng được phục hồi chức năng cương dương.

Các nhà nghiên cứu không dựa vào bất kỳ lựa chọn dược phẩm hoặc phẫu thuật nào để giảm cân. Thay vào đó, những người đàn ông trong nhóm ăn ít hơn 300 calo mỗi ngày và tăng cường hoạt động thể chất hàng tuần. Cách tiếp cận ăn ít di chuyển hơn có thể rất có lợi cho nam giới đang tìm kiếm câu trả lời cho rối loạn cương dương và các vấn đề thể chất khác. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người đàn ông giảm cân có thể cải thiện lòng tự trọng và cải thiện sức khỏe tinh thần.

2. Áp dụng chế độ ăn Địa Trung Hải

Rối loạn cương dương thường liên quan đến bệnh tim, vì vậy chế độ ăn uống lành mạnh cho tim là câu trả lời cho câu hỏi “phải làm gì với rối loạn cương dương”.

Bạn có thể cố gắng cắt giảm các loại thực phẩm làm tắc nghẽn động mạch như sữa giàu chất béo, thực phẩm chiên và thịt đỏ, và ăn nhiều trái cây tươi, rau, cá và ngũ cốc nguyên hạt.

3. Tự điều trị rối loạn cương dương bằng cách kiểm soát huyết áp

Huyết áp cao có thể thu hẹp các mạch máu của bạn, làm giảm lưu lượng máu qua cơ thể bạn. Nếu lưu lượng máu đến dương vật thấp, bạn có thể cảm thấy khó cương cứng. Nếu bạn không kiểm tra huyết áp thường xuyên, nó nên được chăm sóc. Bởi vì có thể bạn có huyết áp cao hơn bình thường mà bạn thậm chí không biết.

4. Giảm cholesterol trong các mạch máu của cơ thể

Khi cholesterol tích tụ trong các mạch máu, nó làm cho các mạch máu thu hẹp và làm chậm lưu lượng máu. Chính nguyên nhân này có thể làm cho nó khó khăn hơn để có được hoặc duy trì sự cương cứng. Nếu bạn có cholesterol cao, bác sĩ có thể đề nghị các cách để giảm nó, chẳng hạn như thuốc hoặc thay đổi chế độ ăn uống.

5. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Bạn có thể phát hiện ra mình bị rối loạn cương dương nếu bạn không chăm sóc bệnh tiểu đường. Đó là bởi vì lượng đường trong máu cao có thể làm hỏng các dây thần kinh và mạch máu trong dương vật của bạn. Nói chuyện với bác sĩ về tình trạng của bạn và cách để kiểm tra bệnh tiểu đường để kiểm soát tốt hơn.

6. Bỏ thuốc lá là cách tự điều trị rối loạn cương dương

Những người đàn ông hút thuốc có nguy cơ gặp vấn đề cương cứng cao gấp đôi so với những người đàn ông không hút thuốc. Hút thuốc có ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn vì nó thu hẹp các mạch máu.

Hơn nữa, thuốc rối loạn cương dương có thể không hiệu quả đối với những người đàn ông hút thuốc. Do đó, không hút thuốc lá cũng được xem là cách tốt nhất để tự điều trị rối loạn cương dương và phục hồi chức năng tình dục nam giới hiệu quả hơn.

7. Hạn chế sử dụng rượu bia

Uống rượu và quan hệ tình dục không phải lúc nào cũng là một sự kết hợp tuyệt vời. Nhiều hơn 1 hoặc 2 ly có thể làm giảm ham muốn tình dục của bạn hoặc làm cho nó khó đạt cực khoái hơn. Bởi rượu có chứa cồn cùng với nhiều chất có khả năng ức chế hoạt động thần kinh, gây ra sự giải phóng các hợp chất oxit nitric ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát sự cương cứng dương vật ở nam giới, gây rối loạn cương dương. Sự cương cứng có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn. Do đó, để ngăn ngừa và cải thiện rối loạn cương dương ở nam giới, cần hạn chế sử dụng rượu hoặc đồ uống có cồn khác.

8. Không sử dụng chất cấm

Nhiều chất kích thích có thể dẫn đến rối loạn cương dương ở nam giới, bao gồm thuốc giảm đau như cocaine và amphetamine, cần sa và thuốc phiện. Những loại thuốc này thường làm chậm hệ thống thần kinh trung ương của cơ thể, và một số thậm chí có thể làm hỏng các mạch máu.

9. Tập thể dục để ngăn ngừa rối loạn cương dương

Tập thể dục thường xuyên có thể được coi là cách dễ nhất để cải thiện sự cương cứng mà không cần thuốc và cũng có thể giúp nam giới cải thiện sức khỏe của họ. Hơn nữa, hoạt động thể chất còn giúp cải thiện khả năng sinh lý cũng như tình dục của nam giới và hạn chế các vấn đề liên quan đến cương cứng.

Tập thể dục cải thiện lưu thông máu trong cơ thể và tăng lưu lượng máu đến dương vật, trong khi lượng oxit nitric tăng lên, giúp mạch máu và huyết áp ổn định hơn.

Ngoài ra, quá trình tập luyện còn giúp kích thích sản xuất hormone testosterone tự nhiên trong cơ thể giúp cải thiện sức khỏe tình dục của nam giới, tăng ham muốn tình dục, hưng phấn, tăng hiệu lực. cương cứng cũng như duy trì sự cương cứng tốt nhất.

Một trong những bài tập đơn giản nhất mà nam giới có thể áp dụng và làm theo bao gồm bài tập kegel để giúp dương vật cương cứng lâu hơn. Khi áp dụng bài tập này, nó nên được thực hiện trong khoảng 112 giây và không nên kéo dài quá 120 giây. Bài tập nên được lặp lại 3 đến 4 lần mỗi ngày và duy trì hàng ngày trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 ngày.

10. Ổn định nồng độ hormone testosterone

Nồng độ testosterone bắt đầu giảm vào khoảng 30 tuổi và tiếp tục giảm khi bạn già đi. Nếu nồng độ testosterone giảm quá thấp, nó có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của một người đàn ông và khả năng cương cứng. Thực hiện xét nghiệm máu đơn giản có thể giúp bạn xem liệu testosterone có thấp hay không.

11. Không sử dụng steroid đồng hóa

Bạn có thể không nghĩ rằng bơm thêm testosterone vào cơ thể để xây dựng cơ bắp sẽ làm tổn thương khả năng cương cứng của bạn. Tất cả những T tổng hợp đó sẽ tắt khả năng tự sản xuất của cơ thể. Cơ thể sẽ gặp vấn đề khi sử dụng steroid hoặc dẫn đến các tác dụng phụ khác như co rút tinh hoàn, hói đầu. Do đó, bạn nên tránh xa các loại thuốc này.

12. Quản lý căng thẳng

Khi bạn bị căng thẳng từ công việc, các vấn đề về mối quan hệ hoặc một sự thay đổi lớn trong cuộc sống, ham muốn tình dục của bạn có thể bị ảnh hưởng. Áp lực, lo lắng, căng thẳng hay thậm chí trầm cảm đều có tác động tiêu cực và ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng sinh lý và khả năng tình dục của nam giới.

Vì vậy, căng thẳng có thể gây rối loạn cương dương, biện pháp khắc phục là giữ cho mình trong trạng thái hạnh phúc.

13. Điều trị ngưng thở khi ngủ

Nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa rối loạn giấc ngủ và rối loạn cương dương. Với điều trị ngưng thở khi ngủ, bạn cũng có thể thấy sự cải thiện các vấn đề cương cứng. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bị ngưng thở khi ngủ, hoặc nếu bạn biết bạn có nó, đã đến lúc nói chuyện với bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân gây ra nó và cách khắc phục.

14. Tìm hiểu tác dụng phụ của thuốc

Rối loạn cương dương bao gồm một tác dụng phụ phổ biến đối với nhiều loại thuốc theo toa, chẳng hạn như:

Thuốc lợi tiểu (thuốc nước);

Thuốc chống trầm cảm;

Thuốc giãn cơ;

Thuốc điều trị ung thư;

Thuốc kháng histamine;

Thuốc giảm đau opioid.

Nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào trong số này và bắt đầu gặp vấn đề với sự cương cứng, bạn không nên tự ngừng dùng chúng mà nên đi khám bác sĩ để được kiểm tra và lựa chọn điều trị.

15. Chất lượng giấc ngủ

Thiếu ngủ có thể gây rối loạn chức năng tình dục hoặc rối loạn cương dương ở nam giới. Các nghiên cứu về mối quan hệ giữa chất lượng giấc ngủ và rối loạn cương dương cho thấy khi nam giới không ngủ đủ giấc có thể khiến nồng độ testosterone giảm, có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý. .

Để khắc phục tình trạng này, nam giới nên ngủ đủ giấc khoảng 7 đến 8 tiếng mỗi ngày, đồng thời không thức quá khuya để cải thiện sức khỏe và cải thiện rối loạn cương dương.

Tóm lại, rối loạn cương dương là dương vật không có khả năng hoặc khó duy trì sự cương cứng đủ lâu để quan hệ tình dục. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, gây giảm ham muốn tình dục, dẫn đến khó chịu và ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân và gia đình. Do đó, điều trị và phòng ngừa sớm là cách tốt nhất để tránh hậu quả của rối loạn cương dương.