Lý do tại sao rối loạn cương dương “hỏi thăm” những người trẻ tuổi

Rối loạn cương dương là phổ biến ở những người đàn ông lớn tuổi, nhưng nhiều người đàn ông trẻ tuổi cũng gặp phải vấn đề này. Có nhiều nguyên nhân có thể gây rối loạn cương dương và nhiều trong số chúng có thể điều trị được.

1. Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục khiến một người đàn ông không thể thực hiện các hành vi tình dục, không đạt được cực khoái, hoặc có sự cương cứng của dương vật hoặc cương cứng kéo dài đủ lâu để quan hệ tình dục.

2. Triệu chứng rối loạn cương dương

Các triệu chứng của rối loạn cương dương có thể bao gồm:

Khó cương cứng

Khó khăn trong việc giữ cho dương vật cương cứng

Giảm ham muốn tình dục.

Khi nào cần đi khám bác sĩ?

Đi khám bác sĩ nếu:

Bạn đang lo lắng về sự cương cứng của bạn hoặc bạn đang gặp phải các vấn đề tình dục khác như xuất tinh sớm hoặc xuất tinh chậm

Bạn bị tiểu đường, bệnh tim hoặc một tình trạng khác có thể liên quan đến rối loạn cương dương

Bạn có các triệu chứng khác đi kèm với rối loạn cương dương.

3. Tỷ lệ nam thanh niên bị rối loạn cương dương

Theo một nghiên cứu từ Đại học Massachusetts (Mỹ), rối loạn cương dương có thể xuất hiện ở khoảng 50% nam giới từ 40 đến 70 tuổi. Người ta cũng ước tính rằng khoảng 150 triệu đàn ông trên toàn thế giới bị rối loạn cương dương. Khoảng 40% nam giới dưới 40 tuổi bị rối loạn cương dương.

Tại Việt Nam, rối loạn cương dương ngày càng phổ biến và có xu hướng trẻ hơn, nam giới từ 18-20 tuổi cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

4. Tại sao nam thanh niên bị rối loạn cương dương?

4.1 Chế độ ăn uống, sử dụng thuốc lá và rượu

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam thanh niên thường là những nguyên nhân như: thói quen sinh hoạt không lành mạnh, căng thẳng, kích thích từ sách vở, nội dung khiêu dâm.

Đặc biệt, thói quen hút thuốc, uống quá nhiều rượu, ăn uống kém và không hoạt động cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc gây rối loạn cương dương.

Thường xuyên sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn sẽ ức chế hệ thần kinh trung ương, gây giảm ham muốn tình dục và rối loạn chức năng tình dục ở nam giới.

4.2 Áp lực, căng thẳng

Một nguyên nhân phổ biến khác của rối loạn cương dương ở những người trẻ tuổi là lo lắng và căng thẳng liên tục. Dù bạn lo lắng về công việc hay tình yêu, bạn gặp rắc rối với tình yêu hay gia đình, nó cũng sẽ gây ra rất nhiều áp lực tâm lý.

Trong nghiên cứu về nam giới bị rối loạn cương dương nói chung và nghiên cứu về nam thanh niên bị rối loạn cương dương nói riêng, các yếu tố sức khỏe và thể chất đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề. rối loạn cương dương.

Những áp lực đó sẽ có tác động tiêu cực đến hệ thần kinh giao cảm, làm tăng tiết adrenaline, gây co mạch – đây là nguyên nhân gây tắc nghẽn máu dẫn đến thân hang, ảnh hưởng đến vấn đề cương cứng và ảnh hưởng đến sự cương cứng. ảnh hưởng đến đời sống tình cảm của bạn.

5. Phòng ngừa rối loạn cương dương

Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, chế độ ăn ngủ khoa học, ăn nhiều rau xanh và hạn chế chất béo…

Hạn chế sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu, thuốc lá…

Duy trì thói quen tập thể dục thường xuyên, đặc biệt là các bài tập tăng cường cương cứng dương vật.

Tạo sự thoải mái về tâm lý, tinh thần, hình thành lối sống tình dục lành mạnh.

Rối loạn cương dương sẽ tăng nhanh nếu bản thân bạn vì một lý do nào đó, có cuộc sống không đều, ăn ngủ không đều, làm việc và học tập quá nhiều áp lực, ít vận động và thường xuyên căng thẳng. ..

Tham khảo thêm tại https://nhathuocaz.com.vn https://ungthuphoi.com.vn