Mắc bệnh ung thư có ăn socola được không?

Không có bằng chứng nào cho thấy sô cô la chữa khỏi bệnh ung thư hoặc lợi ích từ việc ăn socola trong thời gian bị ung thư. Sôcôla vẫn là loại kẹo chứa nhiều chất béo và đường nên bạn nên hạn chế sử dụng dù có bị ung thư hay không.

1. Ung thư ăn socola được không?

Nghiên cứu cho thấy flavanol trong hạt ca cao (thành phần có trong socola) là chất chống oxy hóa, chúng có thể làm giảm tổn thương tế bào (tế bào bị tổn thương có thể dẫn đến phát triển ung thư). Những gì chúng ta không biết là liệu bản thân sô cô la có ảnh hưởng gì đến bệnh ung thư hay không.

Đã có một số nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của sô cô la, nhưng chủ yếu họ yêu cầu mọi người nhớ xem họ đã ăn bao nhiêu sô cô la hoặc các sản phẩm sô cô la, sau đó so sánh với việc họ có bị bệnh tim hoặc ung thư hay không.

Các nghiên cứu đã tạo ra kết quả hỗn hợp. Một số báo cáo khẳng định rằng ăn sô cô la chữa bệnh ung thư hoặc giảm nguy cơ ung thư, trong khi những báo cáo khác không cho thấy lợi ích này.

Có bằng chứng mạnh mẽ hơn rằng sô cô la có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim. Flavanol đã được chứng minh là làm giảm huyết áp và làm cho tim, tĩnh mạch và động mạch của bạn hoạt động tốt hơn.

Điều quan trọng cần nhớ là sô cô la vẫn là kẹo và nó có thêm calo, đường và chất béo nên chỉ nên ăn một cách tiết kiệm. Xét cho cùng, chúng ta biết rằng thừa cân và béo phì có liên quan đến một số loại ung thư, chưa kể đến bệnh tiểu đường, bệnh tim và các bệnh mãn tính khác. Nếu bạn muốn nhận được nhiều chất chống oxy hóa hơn, bạn có thể ăn trái cây và rau quả thay vì ăn nhiều sô cô la.

2. Ăn socola khi bị ung thư

Nhưng nếu bạn vẫn thèm ăn sô cô la, hãy thử một lượng nhỏ sô cô la đen, chất lượng cao với ít nhất 70% ca cao. Nó có thể mang lại một số lợi ích cho tim của bạn và thường ít đường và chất béo bão hòa hơn so với sô cô la sữa hoặc các loại sô cô la khác.

Như vậy, chúng tôi hiện không có bằng chứng nào cho thấy “sô cô la chữa khỏi bệnh ung thư” hoặc có nhiều lợi ích từ việc ăn sô cô la trong thời gian bị ung thư. Sôcôla vẫn là loại kẹo chứa nhiều chất béo và đường nên bạn nên hạn chế sử dụng dù có bị ung thư hay không.