Xem xét thở máy cao tần (HFO) cho bệnh nhân covid

Xem xét thông khí cơ học tần số cao cho trẻ sơ sinh và trẻ bú sữa mẹ (cân nặng < 20 kg).

Chỉ định thở máy cao tần

– ARDS thất bại với các thủ tục thở máy và huy động phế nang thường xuyên – Thường được chỉ định cho trẻ sơ sinh và trẻ bú mẹ (cân nặng < 20 kg).

* Thiết đặt ban đầu:

– Áp suất đường thở trung bình (mPaw hoặc MAP): MPaw ban đầu cao hơn 3-5 cmH2O so với mPaw của thông gió cơ học thông thường.

– Biên độ: Đặt biên độ dựa trên độ rung của ngực và bụng để đạt được mức độ rung nhẹ ở bụng dưới của trẻ, đạt thể tích đột quỵ từ 1-3 ml/kg.

– FiO2: 100%, sau đó nhanh chóng giảm FiO2 xuống mức tối thiểu để giữ SpO2 90-94%, PaO2 60 mmHg

– Tần số: trẻ em < 2 tháng: 8-15 Hz, trẻ nhỏ (6-10 kg): 6-8 Hz, trẻ em (10-20 kg): 5-6 Hz.

– CNTT: 33% # I/E: 1/2

Nằm sấp

Cân nhắc việc nói dối dễ bị tổn thương nếu OI ≥ 16 hoặc OSI ≥ 12,3 hoặc OI > P / F < 150, khi bệnh nhân được thở máy với FiO2 > 0,6 và PEEP > 5 cmH2O. Nằm sấp trong 12-18 giờ nếu có thể.

Điều trị bằng thuốc

a) Corticosteroid

Điều trị vừa phải.

b) Thuốc kháng virus (Remdesivir)

– Điểm:

+ Không chỉ định cho bệnh nhân COVID-19 có chỉ định thở máy xâm lấn, ECMO.

+ Đối với các trường hợp đã được điều trị bằng remdesivir trước khi thở máy xâm lấn hoặc ECMO nếu quá trình không đủ, có thể tiếp tục dùng remdesivir trong thời gian 10 ngày.

Liều lượng và cách sử dụng:

Điều trị vừa phải

c) Chất chẹn thụ thể IL-6 (Tocilizumab)

– Chỉ định: chỉ dùng cho bệnh nhân mới VÀ được điều trị trong ICU và thở máy trong vòng 24 giờ, được sử dụng kết hợp với corticosteroid, liều lượng, cách sử dụng tương tự như mức độ nghiêm trọng.

– Liều lượng và cách sử dụng tương tự nhau

Điều trị mức độ nghiêm trọng.

Thuốc chống đông máu

Chỉ định: Có các yếu tố nguy cơ gây ra cục máu đông

d) Thuốc kháng sinh

– Chỉ sử dụng kháng sinh/kháng nấm nếu có bằng chứng về siêu nhiễm khuẩn trong các xét nghiệm lâm sàng và phòng thí nghiệm, chọn kháng sinh dựa trên kinh nghiệm, theo phác đồ hướng dẫn kháng sinh của cơ sở y tế hoặc theo phác đồ kháng sinh nếu có.

– Sau 48-72 giờ sử dụng kháng sinh, cần đánh giá bệnh nhân có đáp ứng với kháng sinh hay không thông qua các dấu hiệu lâm sàng tốt hơn và các chỉ số viêm giảm rõ rệt (bạch cầu, CRP hoặc procalcitonin).

Điều trị sốc nhiễm trùng

Quản lý cơ bản tương tự như COVID-19 nghiêm trọng và tuân theo phác đồ sốc nhiễm trùng ở trẻ em. Hồi sức dịch thuật cụ thể như sau:

– Thở oxy lưu lượng cao. Đặt nội khí quản với thở máy trong suy hô hấp với sốc – Hồi sức dịch nhanh:

+ NaCl 0,9% hoặc ringerlactate liều 10 – 20ml/kg/15-60 phút thoát sốc hoặc sử dụng dung dịch albumin nếu albumin serum < 30 g/L.

+ Không sử dụng dung dịch đại phân tử.

– Theo dõi các dấu hiệu quá tải dịch gây phù phổi (khó thở, suy hô hấp nặng hơn, gan to, tĩnh mạch cổ bị trễ, rales ẩm trong phổi do hồi sức dịch nhanh do COVID-19 và viêm phổi ARDS. tăng nguy cơ phù phổi), nếu có thể, đánh giá hồi sức dịch bằng siêu âm, giảm hoặc ngừng dịch khi có dấu hiệu quá tải.

– Đánh giá thay thế dịch: thông qua siêu âm để đánh giá đường kính của tĩnh mạch kém hơn, đo áp lực tĩnh mạch (CVP) sẽ tăng lên, sản lượng tim sẽ giảm nếu thay thế chất lỏng thất bại.

– Thuốc vận mạch

– Tăng co bóp cơ tim sớm khi hồi sức dịch lần 2 nhưng không đạt mục tiêu.

+ Adrenaline là lựa chọn ưa thích trong sốc lạnh (vì sốc nhiễm trùng chủ yếu là sốc lạnh ở trẻ em) tiêm tĩnh mạch với liều 0,05-0,3 mcg/kg/phút.

+ Kết hợp truyền noradrenaline IV khi sử dụng adrenaline 0,3 mcg/kg/phút. Noradrenaline liều 0,05-1 mcg / kg / phút, sau đó nếu vẫn còn sốc tăng liều adrenaline lên tối đa 1 mcg / kg / phút.

+ Thêm dobutamine 5-20 mcg/kg/phút nếu thất bại với adrenaline và noradrenaline với giảm co bóp cơ tim.

– Theo dõi xem ScvO2 còn <70%, sử dụng thêm milrinon, levosimendan, enoximone.

– Trong trường hợp sốc nhiệt, điều chỉnh noradrenalin, dịch, ScvO2 > 70%, nếu huyết áp vẫn giảm, hãy sử dụng vasopressin.

– Truyền máu để giữ cho Hb ≥ 10g/L.

– Hydroctisone liều thấp trong trường hợp thất bại trong hồi sức và vận mạch: liều ban đầu là 2mg/kg/lần, sau đó 0,5-1mg/kg/lần mỗi 6-8 giờ bằng cách tiêm IV.

– Nuôi cấy máu để tìm tác nhân gây bệnh trước khi sử dụng kháng sinh.

– Dấu hiệu thoát sốc: tỉnh táo, chân tay ấm, CRT ≤ 2 s, mạch, BP, nhịp hô hấp về bình thường, trung bình BP ≥ 65 mmHg (≥ 55 + (tuổi x 1,5)), SpO2 94-98%, nước tiểu ≥ 1ml/kg/giờ. Lactate trong máu < 2 mmol / L

– Kháng sinh: sử dụng kháng sinh phổ rộng sớm trong giờ đầu tiên, chọn kháng sinh kinh nghiệm

– Đánh giá đáp ứng sau 2-3 ngày điều trị và điều chỉnh kháng sinh phù hợp khi có kết quả vi khuẩn và antibiogram, các dấu hiệu lâm sàng được đánh giá tốt hơn và các chỉ số viêm giảm rõ rệt (số lượng bạch cầu). tiểu cầu, CRP hoặc procalcitonin).

– Thất bại của kháng sinh trên với nghi ngờ nhiễm nấm → điều trị kinh nghiệm nhiễm nấm

– Chạy thận nhân tạo liên tục khi có tổn thương thận cấp hoặc quá tải dịch > 15% hoặc suy đa cơ quan nên được thực hiện ngay khi huyết động ổn định. – Xem xét ECMO khi điều trị nội khoa không đạt đủ điều kiện (xem chỉ định ECMO tại

– Màn hình:

+ Lâm sàng: M, BP, CRT, SpO2, nước tiểu, dấu hiệu quá tải chất lỏng, CVP, chất lỏng ra vào mỗi giờ trong 6 giờ đầu tiên, khi ổn định sau mỗi 3-4 giờ. + Xét nghiệm: CTM, Protide, albumin máu, lactate máu, khí máu, đường huyết, lượng đường trong máu, chức năng gan và thận, chức năng đông máu, chỉ số viêm (CRP, ferritin…) hàng ngày.

Điều trị hội chứng viêm đa hệ thống liên quan đến COVID-19 ở trẻ em (MIS-C) a) Có thể bị sốc hoặc suy đa cơ quan

– Immunoglobulin (IVIG) liều 2 g/kg x 1 lần (truyền tĩnh mạch với tỷ lệ 0,05-1ml/kg/phút, khoảng 12-16 giờ (có thể chậm hơn nếu bệnh nhân suy tim nặng)

– Methylprednisolone 2 mg/kg/ngày (tiêm tĩnh mạch)

– Theo dõi nếu sau 36 – 72 giờ truyền IVIG và methylprednisolone nếu lâm sàng không cải thiện tăng liều methylprednisolone lên 10 – 30 mg/kg/ngày (tối đa 1 g), theo dõi 24-36 giờ mà không cải thiện → chuyên gia tư vấn khoa Dược phẩm sinh học:

+ Anakina bắt đầu liều 4-6 mg/kg/ngày trong 2 liều chia mỗi 12 giờ, dưới da nếu không đáp ứng tăng 2 mg/kg/ngày (tối đa 400 mg/ngày); Hoặc tocilizumab.

– Thuốc chống đông heparin liều thấp liều thấp nếu bệnh nhân bị huyết khối hoặc giãn động mạch vành lớn: đường kính động mạch vành ≥ 8 mm hoặc Zscore ≥ 10 hoặc LVEF < 35% – Liều Aspirin 3-5 mg/kg/ngày, dừng lại nếu tiểu cầu < 80 G/L.

– Kháng sinh phổ rộng kinh nghiệm như sốc nhiễm trùng. – Theo dõi nếu bệnh trở nên tồi tệ hơn, hoặc không đáp ứng, hãy xem xét tham khảo ý kiến một liều sinh học khác (tocilizumab hoặc infliximab) hoặc IVIG.

b) Thể giống Kawasaki 

– Liều Immunoglobulin (IVIG) 2 g/kg x 1 lần (truyền tĩnh mạch với tỷ lệ 0,05-1ml/kg/phút, khoảng 12-16 giờ và

– Prednisolone 2 mg/kg/ngày (tối đa 60 mg) nếu trẻ bị giãn mạch vành hoặc giả mạc, có nguy cơ kháng IVIG cao, hoặc < 1 tuổi. – Aspirin liều 3-5 mg/kg/ngày (tối đa 100 mg) bằng đường uống.

– Thuốc chống đông máu

– Theo dõi sau 48 – 72 giờ truyền IVIG nếu không có cải thiện lâm sàng: trẻ không bị sốt, các dấu hiệu viêm không thay đổi nhiều hoặc trở nên tồi tệ hơn → lặp lại liều IVIG 2 hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia về sinh học (như thể sốc).

c) Mẫu MIS-C không sốc

– Methylprednisolone 2 mg/kg/ngày (tiêm tĩnh mạch).

– Theo dõi sau 48 – 72 giờ nếu không đạt được cải thiện lâm sàng: trẻ không bị sốt, các chỉ số viêm không thay đổi nhiều hoặc xấu đi, điều trị như thể Kawasaki.

Các phương pháp điều trị và chăm sóc khác

a) Nước điện phân

Lưu ý để hạn chế dịch bệnh khi bị ARDS bằng 2/3 lượng chất lỏng cơ bản hàng ngày cần tránh quá tải và làm trầm trọng thêm ARDS.

b) Dinh dưỡng

c) Theo dõi bệnh nhân

– Trong trường hợp sử dụng corticosteroid: nếu CRP bình thường, giảm dần liều corticosteroid trong 15 ngày, mỗi giai đoạn trong 5 ngày (2 mg/kg/ngày trong 5 ngày đầu tiên, 1 mg/kg/ngày trong 5 ngày tiếp theo), 0,5 mg/kg/ngày trong 5 ngày gần nhất và sau đó ngừng thuốc).

Tim mạch: ECG và siêu âm tim lúc 7-14 ngày và 4-6 tuần sau khi có triệu chứng hoặc sớm hơn nếu cần thiết.

– Tiếp tục dùng aspirin trong 4-6 tuần kể từ khi tất cả các thông số sau đều bình thường: động mạch vành, chức năng tâm thu thất trái trên siêu âm tim, CRP, số lượng tiểu cầu.

Lọc máu cho bệnh nhân mắc COVID-19

Trong các cơ sở y tế có khả năng. thở máy cao tần

a) Chỉ định lọc máu liên tục

Khi có một trong các dấu hiệu sau:

– Bệnh nhân thở máy nặng với tình trạng quá tải dịch ≥ 15% không đáp ứng với thuốc lợi tiểu để duy trì cân bằng dịch.

– Sốc nhiễm trùng sử dụng 02 thuốc vận mạch liều cao, nhưng tình trạng huyết động không ổn định.

– Bệnh nhân thở máy bị chấn thương thận độ I (theo phân loại pRIFLe)

– BUN > 80-100 mg/dL.

– Tăng kali máu > 6,5 mmol/L không đáp ứng với điều trị nội khoa. – Tăng natri máu nặng hoặc hạ natri máu không đáp ứng với điều trị y tế. – Suy đa cơ quan.

b) Chỉ định lọc máu hấp phụ

Lọc máu nhân tạo hấp phụ khi nghi ngờ có bão cytokine hoặc ARDS nặng với phản ứng viêm nặng (CRP tăng cao, PCT, LDH, ferritin), 1 mỗi ngày, thời gian lọc từ 3-5 ngày.

ECMO cho bệnh nhân COVID-19

Chỉ thực hiện tại các trung tâm hồi sức có khả năng thực hiện ECMO.

Chỉ định VV- ECMO

Viêm phổi nặng/ARDS do hoặc nghi ngờ do virus SARS-CoV-2 liên quan đến máy thở gây ra và có khả năng hồi phục nên được xem xét cho các chỉ định của ECMO V-V khi có 1 trong các tiêu chí sau:

– Không đáp ứng với chiến lược thở máy bảo vệ phổi ± huy động phế nang, HFO, vị trí dễ bị (PAI: PaO2 < 55 mmHg / PaCO2 > 60 mmHg và pH < 7,2 trong 3-6 giờ).

– PaO2/FiO2 < 80 hoặc OI > 40 trong 6 giờ (OI = FiO2 x MAP x 100/PaO2). – Áp suất đường thở cao: MAP > 20-25 cmH2O (PEEP 12-14 cmH2O/ IP 22 cmH2O) với thông gió cơ học thông thường hoặc MAP > 30 cmH2O với 50-60% HFO và FiO2 nhưng PaO2/ FiO2 < 100, SpO2 < 91% trong vòng 3-6 giờ.

Chỉ định VA-ECMO

– Viêm phổi nặng/ARDS do hoặc nghi ngờ do virus SARS-CoV-2 gây ra khi thở máy và có khả năng phục hồi cần được xem xét chỉ định ecmo V-A khi có 1 trong các tiêu chí sau:

Sốc tim do viêm cơ tim không đáp ứng với thuốc vận mạch và làm tăng co bóp cơ tim. + Trẻ bị suy tuần hoàn, không đáp ứng ít nhất 2 thuốc vận mạch, chỉ số vasopressor VIS ≥ 40.

– Tính toán: VIS = dopamine (mcg/kg/phút) + dobutamine (mcg/kg/phút) + adrenaline (mcg/kg/phút) x 100 + noradrenaline (mcg/kg/phút) x 100 + milrinone (mcg/kg/phút) x10 + vasopressin (UI/kg/min) x 10.000.

6.6.3. Chống chỉ định ECMO

a) Chống chỉ định tuyệt đối

+ Tổn thương thần kinh nặng (như xuất huyết nội sọ có dấu hiệu chèn ép); + Chảy máu không kiểm soát;

Bệnh ác tính không thể điều trị.

b) Chống chỉ định tương đối

+ Thời gian thông khí cơ học là hơn 7 ngày;

+ Phẫu thuật thần kinh hoặc xuất huyết nội sọ (trong vòng 1-7 ngày tùy theo loại can thiệp, cần tham khảo ý kiến bác sĩ thần kinh trước khi tiến hành ECMO);

+ Bệnh mãn tính với tiên lượng xa là nặng và không thể phục hồi.

6.7. Điều trị chống đông máu

Chống đông máu cần được xem xét cẩn thận, đặc biệt là ở trẻ em < 12 tuổi. 6.7.1. Chống chỉ định sử dụng thuốc chống đông máu

– Chảy máu hoặc có nguy cơ chảy máu.

– Tiểu cầu < 50.000/mm3.

– Fibrinogen <100mg/dL.

– Đang sử dụng aspirin liều > 5mg/kg/ngày.

6.7.2. Sử dụng thuốc chống đông máu dự phòng

a) Chỉ định

Trẻ mắc hội chứng MIS-C chưa có biến cố huyết khối, hoặc trẻ có mức độ nghiêm trọng vừa phải hoặc cao hơn của COVID-19 và ít nhất 1 trong các yếu tố nguy cơ sau:

– Điều trị trong ICU đòi hỏi phải thở máy bất động kéo dài.

– Có đường trung tâm (ống thông) hoặc đường dài.

– D-dimer ≥ giới hạn trên 5 lần bình thường.

– Béo phì (BMI > phân vị thứ 95).

– Tiền sử gia đình huyết khối tĩnh mạch độ I không rõ nguyên nhân. – Tiền sử cá nhân bị huyết khối hoặc suy giảm miễn dịch.

– Ác tính hoạt động, hội chứng thận hư, viêm tiềm ẩn hoặc hoạt động, các biến cố huyết khối ở bệnh nhân hemoglobin S.

– Bệnh tim bẩm sinh hoặc mắc phải kèm ứ đọng tĩnh mạch (tư vấn chuyên khoa).

– Rối loạn nhịp tim (tư vấn chuyên khoa).

b) Thuốc và liều lượng

– Heparin trọng lượng phân tử thấp (LMWH) (ổn định về lâm sàng):

+ Trẻ < 2 tháng tuổi: Enoxaparin: 0,75 mg/kg x 2 lần/ngày (tiêm dưới da). + Trẻ > 2 tháng: Enoxaparin: 0,5 mg/kg x 2 lần/ngày (tiêm dưới da). Mục tiêu điều trị: sau 4 giờ antiXa từ 0,2 – 0,4 UI / mL

– Heparin không phân mảnh (UFH) trong trường hợp không có LMWH hoặc ở trẻ em bị tổn thương thận.

+ Liều 10 – 15 UI/kg/giờ truyền dịch IV, không cần bolus. Hoặc có thể tiêm dưới da với liều 100 – 150 UI/kg/lần x 2 lần/ngày (tối đa không quá 5000 UI/lần). + Chỉ tiêu điều trị: APTT 1,5 – 2 lần hoặc antiXa từ 0,1 – 0,3 UI/mL. c) Thời gian điều trị

– Từ 5-7 ngày hoặc cho đến khi xuất viện. Thuốc có thể bị ngừng sớm hơn nếu cải thiện lâm sàng hoặc các yếu tố nguy cơ được giải quyết.

– Khi bệnh nhân được xuất viện, nếu chỉ số viêm của trẻ vẫn cao (CRP, D-dimer tăng) và có nhiều yếu tố nguy cơ liên quan, tiếp tục duy trì thuốc cho đến khi các yếu tố nguy cơ được giải quyết nhưng không quá 30 ngày sau khi xuất viện.

* Chú ý:

Không sử dụng thuốc chống đông đường uống (rivaroxaban, apixaban…) để điều trị dự phòng cho trẻ em do nguy cơ tương tác với một số loại thuốc để điều trị COVID-19. 6.7.3. Sử dụng thuốc chống đông máu để điều trị huyết khối

a) Chỉ định

Hội chứng viêm đa hệ thống (MIS-C) với ít nhất một trong những điều sau đây:

Có bằng chứng về huyết khối.

Rối loạn chức năng thất trái nghiêm trọng (EF < 35%).

+ Phình động mạch vành, Z-core > 10.

Trẻ em mắc COVID-19 điều trị nội trú với ít nhất 1 trong các dấu hiệu sau:

Có bằng chứng về huyết khối trong các nghiên cứu hình ảnh

Các nghiên cứu lâm sàng, phòng thí nghiệm hoặc hình ảnh nghi ngờ mạnh mẽ huyết khối tĩnh mạch sâu hoặc thuyên tắc phổi.

+ Trẻ em mắc COVID-19 nặng có > D-dimer 10 lần và không có nguy cơ chảy máu.

+ Đang dùng thuốc chống đông máu trước khi nhập viện.

+ Xem xét nếu: ác tính hoạt động, hội chứng thận hư, viêm tiềm ẩn hoặc hoạt động, hoặc nhiều yếu tố nguy cơ (khuyến cáo yếu do không đủ bằng chứng), tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi chỉ định.

b) Thuốc và liều lượng

– Heparin trọng lượng phân tử thấp (LMWH):

+ Liều 1 mg/kg x 2 lần/ngày (TDD).

+ Mục tiêu điều trị: sau 4 giờ chống Xa đạt 0,5 – 1 UI/mL.

– Heparin không khúc xạ (UFH):

+ Chỉ định cho trẻ > 1 năm: liều ban đầu 75 UI/kg IV trong 10 phút, sau đó duy trì trong khoảng liều 15-25 UI/kg/giờ.

+ Chỉ tiêu điều trị: APTT 1,5 – 2 lần hoặc antiXa: 0,3 – 0,75 UI/mL. c) Thời gian điều trị

Từ 7-14 ngày, hoặc cho đến khi cải thiện lâm sàng, phòng thí nghiệm. Tham khảo ý kiến của các chuyên gia về tim mạch, miễn dịch học, huyết học để lên kế hoạch điều trị sau khi xuất viện (Lưu ý: với hội chứng MIS-C, aspirin có thể kết hợp với aspirin, xem phần điều trị MIS-C.

Theo dõi và điều chỉnh liều thuốc chống đông máu

– Dấu hiệu lâm sàng chảy máu

– Xét nghiệm đông máu: PT, APTT, Fbrinogen, INR, D-dimer, antiXa. – Số lượng tiểu cầu, giúp chẩn đoán hội chứng giảm tiểu cầu do heparin (HIT).

– Chức năng thận hàng ngày để điều chỉnh và lựa chọn thuốc chống đông phù hợp.

– Điều chỉnh chống đông máu dựa trên D-dimer (mục tiêu <500 ng/ml) và/hoặc antiXa

Kiểm soát lượng đường trong máu

Trẻ em mắc COVID-19 cần nhập viện nên được theo dõi đường huyết thường xuyên vì chúng có nguy cơ hạ đường huyết cũng như tăng đường huyết.

Hạ đường huyết

Hạ đường huyết có nhiều khả năng xảy ra ở trẻ em mắc COVID-19 do dinh dưỡng kém. – Hạ đường huyết khi đường huyết < 50 mg/dL (< 2,7 mmol/L).

* Trẻ vẫn còn thức:

– Cho con bú, uống sữa hoặc

– Uống nước đường: 4 muỗng cà phê đường # 20g trộn trong 200ml nước đun sôi làm mát, hoặc

– Uống Glucose 15g trộn với 50ml nước đun sôi để nguội.

* Trẻ hôn mê:

– Sơ sinh: Dextrose 10% 2ml/kg IV, sau đó duy trì Dextrose 10% 3-5 ml/kg/giờ (6-8 mg glucose/kg/phút).

– Trẻ em: Dextrose 30% 2 ml/kg IV, sau đó duy trì Dextrose 10% 3-5 ml/kg/giờ (6-8 mg glucose/kg/phút).

– Theo dõi: dấu hiệu sinh tồn, ý thức, lượng đường trong máu cứ sau 6-8 giờ. – Mục tiêu: đường huyết 75-140 mg/dL (4 – 7,7 mmol/L).

Tăng lượng đường trong máu

Tăng đường huyết ở trẻ em mắc COVID-19 có thể là do liều cao corticosteroid, nhiễm trùng nặng hoặc tiểu đường tiềm ẩn. Tăng đường huyết trên bất kỳ xét nghiệm nào > 180 mg / dL (10 mmol / L) hoặc đường huyết lúc đói > 140 mg / dL (7,7 mmol / L). thở máy cao tần

– Khi trẻ mắc COVID-19 bị tăng đường huyết, cần hỏi kỹ về tiền sử bệnh tiểu đường, triệu chứng ăn nhiều, uống nhiều, đi tiểu nhiều… nếu nghi ngờ, HbA1C nên được kiểm tra để xác nhận chẩn đoán và điều trị bệnh tiểu đường. theo đề án

– Khi đường huyết liên tục tăng trên 180 mg/dL (10 mmol/L), cần điều chỉnh liều corticosteroid thích hợp và kiểm soát nhiễm trùng. Nếu không có phản ứng, chỉ có insulin được chỉ định để kiểm soát lượng đường trong máu. Mục tiêu kiểm soát lượng đường trong máu: 140-180 mg/dL (7,7-10 mmol/L), tránh nguy cơ hạ đường huyết.

Tham khảo thêm tại https://nhathuocaz.com.vn hoặc https://nhathuochapu.vn https://ungthuphoi.com.vn